ช็อกทั้งโรงพยาบาล!! “หญิงสาว” กลับจากเที่ยวป่า พบ “แผลนูน 3แผล” โคตรพีค!! จู่ๆมันกลับ “แตกโพละ!!” ออกมา ทุกสายตาสยองหนัก!! วิ่งโร่หาหมอ!-ผ่ามันออกทันที!!?

วานนี้(30 เมษายน) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเว็บไซต์มิเรอร์ เปิดเผยเรื่องราวสุดสยองของหญิงสาวชื่อกู๋ (Gu) วัย 28ปี จากเซี่ยงไฮ้ ที่หลังจากกลับจากท่องเที่ยวป่าอะเมซอน เธอก็พบว่าตัวเองมีบาดแผลบริเวณผิวหนังที่ขาของตนเอง

จากรายงานเผยว่า ช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา กู๋และเพื่อนเดินทางไปท่องเที่ยวที่ทวีปอเมริกาใต้ อาทิ ประเทศบราซิล โบลิเวียและอีกหลายๆประเทศรอบๆ ป่าอะเมซอน แต่ในช่วงที่เธอกำลังท่องเที่ยวในบราซิลนั้นเอง ขณะที่กำลังนั่งอยู่ริมแม่น้ำในป่าสนแห่งหนึ่ง เธอก็โดนแมลงชนิดหนึ่งขนาดเท่าเมล็ดถั่วลิสงกัดเข้าที่ขาข้างขวา

ทั้งนี้ด้วยความตกใจ เธอจึงรีบปัดมันออกอย่างรวดเร็ว ก่อนมันจะทิ้งรอยแผลนูน 3 รอยและความคันไว้ที่ขาของเธอ ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็ยังคงท่องเที่ยวจนจบทริป โดยไม่ได้สนใจและลืมเรื่องนี้ไปแล้ว

จนกระทั่งช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา เธอพบว่าแผลนูนแผลหนึ่งมี “รอยปริแตก” และมีอาการคันอย่างรุนแรง ก่อนที่เธอจะต้องสยองและช็อกสุดขีด เมื่อพบว่าภายในแผลดังกล่าว มีหนอนคลานพรวดออกมาจากผิวหนัง เผยให้เห็นหนอนแมลงวันขนาดใหญ่

ครอบครัวของกู๋จึงรีบพาเธอไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลทันที ซึ่งภายหลังจากแพทย์ในเครือศูนย์การแพทย์แผนจีนโบราณของมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้ ตรวจสอบก็พบว่า ยังมีตัวอ่อนแมลงอีก 2ตัว ฝักตัวอยู่ภายใต้ผิวหนังของเธอ จึงเร่งทำการผ่าตัดช่วยเอาพวกมันออกมา พร้อมฉีดยาปฏิชีวนะฆ่าเชื้อ โดยตอนนี้เธอกำลังอยู่ระหว่างการพักฟื้นจากการจ็บบาดแผลในบริเวณดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม สำหรับแมลงที่กัดขาของกู๋นั้น คาดว่าเป็นเดอมาโตเบีย โฮมินิส (Dermatobia hominis) แมลงวันชนิดที่ตัวอ่อนใช้ชีวิตแบบปรสิต ที่พวกมันสามารถวางไข่และฝักตัวในผิวหนังมนุษย์ได้ โดยมีถิ่นอาศัยในทวีปแถบอเมริกาใต้

ภาพจาก wenxuecity

ที่มา เว็บไซต์มิเรอร์ / kapook.com