คดีพลิก!? ผอ. แจงปม “เด็กนักเรียน ม.5” กระโดดตึกดับ ยันไม่ได้ประจานหน้าเสาธง ด้านพ่อ – แม่ ไม่เชื่อพร้อมแจ้งความเอาเรื่องถึงที่สุด!!

คดีพลิก!? ผอ. แจงปม “เด็กนักเรียน ม.5” กระโดดตึกดับ ยันไม่ได้ประจานหน้าเสาธง ด้านพ่อ – แม่ ไม่เชื่อพร้อมแจ้งความเอาเรื่องถึงที่สุด!!จากกรณีเด็กนัดเรียนชาย ชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง ได้กระโดดตึกอาคารเรียน จากชั้น 4 เสียชีวิต โดนสอบสวนสาเหตุเบื้องต้นทราบว่าน่าจะเกิดจากอาคารเครียดที่ถูกคุณครูจับได้ว่าไปขโมยเงินเพื่อนร่วมชั้นกว่า 2,000 บาท ซึ่งเด็กได้ยอมรับว่าขโมยเงินมาจริง จึงคาดว่าสาเหตุนั้นเกิดจากความเครียดดังกล่าว

อย่างไรก็ตามด้านผอ.โรงเรียนได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ที่ผ่านมาโดยมีเด็กนักเรียน 2 ราย แจ้งว่าเงินหาย 2 พันบาท จากนั้นทางโรงเรียนได้ตรวจสอบพร้อมกับประกาศเสียงตามสายว่าหากใครเอาเงินไปให้นำมาคืน แต่ก็ไม่มีใครแสดงตัวจนกระทั่งวันเกิดเหตุในตอนเช้า ก็ได้ประกาศหน้าเสาธงว่ารู้ตัวแล้วว่าใครเป็นคนเอาเงินไปให้มาด้วยตนเองที่ห้องปกครอง แต่ก็ไม่มา กระทั่งครูฝ่ายปกครองไปตามถึงห้องเรียน แต่ไม่ได้ประกาศชื่อแต่อย่างใด หลังจากนั้นเด็กได้สารภาพว่านำเงินของเพื่อนไปจริง โดยจะนำไปแต่งรถจักรยานยนต์

จากนั้นทางคุณครูจึงให้เด็กโทรติดต่อผู้ปกครอง แต่เมื่อได้พยายามติด่อแล้วเด็กแจงว่าติดต่อไม่ได้ ก่อนจะขอตัวไปเข้าห้องน้ำ แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้น ดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางโรงเรียนจะช่วยเหลือรับผิดชอบในการจัดงานศพทั้งหมด และช่วยเหลือเงินทำขวัญส่วนหนึ่งให้กับครอบครัว

พร้อมกันนี้จะเข้าแจ้งความเอาผิดกับเว็บไซต์ที่ลงชื่อ-นามสกุลจริงของด็ก จนสร้างความเสื่อมเสียให้แก่ครอบครัวและผู้เสียชีวิต ดังกล่าว ต่อมาทางด้านของ พ่อ แม่ของนักเรียนคนดังกล่าว กล่าวว่า ทางครอบครัวจะเข้าแจ้งความเอาผิดกับโรงเรียน หลังจากที่กระทำเกินกว่าเหตุ เนื่องจากไม่เข้าใจว่าทำไมคุณครูจะต้องประจานเด็ก เพราะจากการที่สอบถามเพื่อนนักเรียนและดูจากเหตุการณ์ น่าจะมีการประจานทำให้เด็กอับอายและเกิดเหตุสลดขึ้น

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก ข่าวสด

Cr:clicknews-tv.net