#กระจ่างชัด!! “แม่แอ๋ม” เปิดใจ หลังถูกสังคมแครงใจ ปมเรียกเงิน 20 ล้าน “แก๊งหั่นศพ” เตรียมบวชอุทิศส่วนบุญให้ “ลูกสาว”!!!

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 12 มิ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายนพดล สีดาทัน ทนายความ พร้อมด้วย นางสายรุ้ง กลิ่นจุ้ย อายุ 42 ปี ได้เข้าพบ พ.ต.ท.ประเสริฐ ตุ้มฉิม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านเป็ด และ ร.ต.อ.เสวต แก้วพิลา รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเป็ด เพื่อให้ปากคำหลังจากมีการเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป็ด กล่าวหา น.ส.ประภาศิริ สมศรี พี่สาว ของ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว ผู้ต้องหารายสำคัญในคดีร่วมกันก่อเหตุฆาตกรรม น้องแอ๋ม โดยการเข้าแจ้งความดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา

โดย แม่ของน้องแอ๋ม ได้มอบหมายให้เข้าแจ้งความในข้อกล่าวหาหมิ่นประมาทเพื่อการโฆษณา ตามมาตรา 327 ประกอบความ 328 และในวันนี้พนักงานสอบสวนได้เรียกสอบปากคำนางสายรุ้ง โดยมี พ.ต.อ.ชุมพล หันชะนา ผกก.สภ.บ้านเป็ด คอยอำนวยความสะดวกและกำกับแนวทางการสอบสวนเป็นไปตามขั้นตอน โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชน หรือผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปสังเกตุการณ์หรือเข้าร่วมรับฟังการสอบสวน ภายในห้องพนักงานสอบสวน ชั้น 2 สภ.บ้านเป็ดแต่อย่างใด

นางสายรุ้ง กลิ่นจุ้ย มารดา ของน้องแอ๋ม กล่าวว่า ต้องการที่จะบวชให้กับน้องแอ๋ม เป็นเวลา 7 วัน ที่วัดป่าแห่งหนึ่งในเขต จ.ขอนแก่น แต่ยังคงไม่บวชในระยะนี้ คงต้องรอให้คดีความมีความคืบหน้าและเรื่องต่างๆที่เกี่ยวข้องกับน้องนั้นผ่านไปสักระยะ จึงจะตัดสินใจบวชชีพราหมณ์ ขณะที่ก่อนที่จะเดินทางมาปากคำกับพนักงานสอบสวน ตามที่ได้แจ้งความเอาผิดกับพี่สาวเปรี้ยวนั้น ได้ไปทำบุญและประกอบพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณ หรือช้อนขวัญ ตามความเชื่อของคนอีสาน ให้กับน้องแอ๋ม อีกครั้ง แม้ที่ผ่านมาครอบครัวจะไปทำพิธีมาแล้วหลายครั้ง แต่เหมือนกับว่าน้องแอ๋ม อยากให้แม่มาทำด้วยตนเอง ซึ่งวันนี้ทำพิธีในหลายจุด โดยเฉพาะจุดที่พบศพน้องแอ๋ม ที่ได้นิมนต์พระ 4 รูป มาช้อนขวัญน้องแอ๋มกลับบ้านและให้ไปสู่สุขคติ

โดยเฉพาะในจุดที่พบศพ ที่ได้ทำพิธีตั้งแต่ทางเข้าป่าและลึกไปจนถึงจุดที่พบศพ แม่ไปดูมาแล้วมันผ่านหลายแยก และมันลึกมาก เจ้าที่ก็เยอะ น้องจึงออกมาจากป่าได้ยาก จึงตัดสินใจทำให้ถูกต้องและตอนนี้แม่สบายใจแล้วพอเสร็จในจุดที่พบศพ ก็มาทำพิธีต่อที่รถซีอาร์วี คันที่ผู้ต้องหาลงมือฆ่าน้อง พอดีกับเป็นวันที่เจ้าของรถมารับรถกลับไป และหากเป็นวันหลังแม่คงไม่มีโอกาสได้มาประกอบพิธีให้กับลูกสาว เหมือนกับแอ๋มดลใจให้กับแม่ว่าต้องมาประกอบพิธีดังกล่าวในวันนี้เท่านั้น จึงจะทำให้ ตอนนี้แม่สบายใจแล้ว แอ๋มคงไม่อยู่ในรถ หรืออยู่ในหลุมแล้ว เพราะเราทำพิธีในทุกจุดเรียบร้อยแล้ว คงไม่ไปเข้าฝันใครอีก

นางสายรุ้ง กล่าวต่ออีกว่า “การให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนวันนี้เพราะเราแจ้งความเอาผิดกับพี่สาวเปรี้ยว ซึ่งตอนนี้มั่นใจในคดีอย่างมาก และทุกอย่างจะต้องออกมาดีที่สุด สิ่งที่ครอบครัวทำไปนั้นทำถูกต้อง เพราะทำทุกอย่างเพื่อผู้ตาย เราไม่ได้ทำอะไรที่เกินควร เหตุผลที่ทำคือต้องการให้คนตาย ได้รับความยุติธรรมให้มากที่สุด ไม่ได้เรียกร้องเพื่อต้องการเงินอะไรมากมาย เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลเท่านั้น ศาลท่านจะเห็นสมควรอย่างไร ครอบครัวเราก็พอใจเท่านั้น ส่วนข้อหาอื่นยังคงไม่แจ้งความ แต่ถ้ายังคงมีการพูดในทำนองที่ท้าทาย หรือยังไม่หยุดก็อาจะมี แจ้งความเพิ่มเติม แต่ตอนนี้ขอแค่เรื่องดูถูกผู้ตายที่เสียชีวิตไปแล้ว ยังคงมาซ้ำเติมผู้ตายอยู่ ครอบครัวเสียใจอย่างมาก วันนี้จึงต้องออกเราเรียกร้องความเป็นธรรมให้คนตาย แค่ลูกสาวตายเราก็เสียใจอยู่แล้ว มาพูดแบบนี้ยิ่งทำให้ครอบครัวเสียใจมากยิ่งขึ้น แม้จะขอโทษ แต่สื่อที่ออกไปคำพูดทุกอย่างเราเอาคืนไม่ได้ เราทำในฐานะแม่ อะไรที่ทำลงไปและทุกอย่างที่ทำ เราทำเพื่อแอ๋ม ไม่หวังที่จะหวังอะไรมากมาย ศาลท่านมีความเห็นอย่างไรครอบครัวเราก็พร้อมที่จะน้อมรับคำสั่งศาลทั้งหมด”

ด้าน พ.ต.ท.ประเสริฐ ตุ้มฉิม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านเป็ด กล่าวว่า การสอบปากคำในคดีดังกล่าวขณะนี้รวมแล้ว 5 ปาก โดยแม่ของน้องแอ๋ม เป็นโจทย์ที่แจ้งความเอาผิด ซึ่งก็ได้มีการสอบปากคำแล้วทั้งหมด และวันนี้มีการยืนยันตัวบุคคลหรือผู้ที่ถูกกล่าวหา คือ น.ส.ประภาศิริ สมศรี ซึ่งเป็นพี่สาวของเปรี้ยว ซึ่งนางสายรุ้ง ก็ได้ชี้ตัวบุคคลและยืนยันตัวบุคคลได้อย่างชัดเจน และเมื่อตรวจสอบทะเบียนราษฎร์แล้วพบว่า พี่สาวเปรี้ยว ชื่อ น.ส.ประภาศิริ ประสมศรี อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 253 ม.6 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ซึ่งแนวทางการสอบสวนนั้นนอกจากการสอบปากคำฝ่ายโจทย์แล้ว จะมีการส่งเรื่องไปยัง สถานีโทรทัศน์อัมรินทร์ทีวี ในการขอสำเนาเทปการออกอากาศ รายการต่างคนต่างคิด ที่ออกอากาศ วันที่ 30 พ.ค.2560 เวลา 21.00 น. ซึ่งทนายความและนางสายรุ้ง ได้นำสำเนาเป็นแผ่นซีดีมาใช้เป็นหลักฐานในการแจ้งความ แต่ในทางสอบสวนต้องขอสำเนารายการทั้งรายที่ออกอากาศและถูกบันทึกเทปไว้มาเป็นหลักฐานในการสอบสวนเอาผิด จากนั้นก็จะทำการออกหมายเรียก น.ส.ประภาศิริ ประสมศรี มารับทราบข้อกล่าวหา ตามขั้นตอนของกฎหมาย อย่างไรก็ตามคดีหมิ่นประมาทเพื่อการโฆษณา ตามมาตรา 289 และ 328 นั้ มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี และ ปรับไม่เกิน 200,000 บาท

Cr:www.clicknews-tv.net