สามีดีใจสุดชีวิต!!! ภรรยา “ท้อง” หลังกลับจากต่างประเทศ เด็กคลอดออกมาหน้าเหมือนฝรั่ง พอรู้ความจริงแทบล้มทั้งยืน แม้แต่พ่อ-แม่ตัวเองยังปิดบัง

เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานเกี่ยวกับ เรื่องสามี – ภรรยาชาวจีน คู่หนึ่งที่แต่งงานกันมาประมาณ 5 แต่ยังไม่มีลูก เนื่องจากภรรยาเป็นถึงผู้จัดการฝ่ายขาย ต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ ถ้าจะให้เธอเสียสละทิ้งงานมามีลูก ก็เกรงว่าเธอจะไม่ยอมแน่นอน

แต่วันหนึ่งเรื่องราวที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อภรรยาบอกเขาว่าเธอท้อง และเรื่องราวที่ทำให้สามีช็อกมากไปกว่านั้นก็คือ ในวันที่ภรรยาคลอดลูกน้อยออกมา เมื่อพยาบาลอุ้มลูกน้อยมาให้เขาดูพร้อมกับพูดว่า “เป็นเด็กที่หน้าตาน่ารัก จริงๆนะคะ เหมือนลูกครึ่งเลย” เมื่อภรรยาที่กำลังนอนหลับตาเพราะเหนื่อยล้าจากการคลอดลูกได้ยินคุณพยาบาล พูดดังนั้นก็รีบลืมตาพร้อมพูดว่า อุ้มมาให้ฉันดูหน่อยค่ะ เขารับลูกน้อยมาจากพยาบาล อุ้มไปส่งให้ภรรยาดู พร้อมพูดด้วยน้ำเสียงเย็นๆว่า ลูกชายคุณหล่อมาก เหมือนเด็กลูกครึ่งมาก แปลว่าไม่เหมือนผมเลย

จิตใจของเขาเต็มไปด้วยความโกรธ คิดคำนวนถึงเวลาที่ภรรยาท้องและนึกได้ว่ามันเป็นช่วงที่เธอไปทำงานที่ อเมริกา 1 เดือนพอดี แล้วพอกลับมาเธอก็บอกว่าท้อง ที่แท้เด็กคนนี้ไม่ใช่ลูกของเขา


ภรรยามองออกว่าเขากำลังคิดอะไร เธอไม่ได้พูดอะไรออกมา แต่กลับหยิบมือถือออกมาโทรหาคุณลุงที่อาศัยอยู่ที่อเมริกาทันที “คุณลุงคะ หนูคลอดลูกแล้วนะ เป็นเด็กผู้ชายค่ะ หนูปลอดภัยดี เมื่อกี้หนูเพิ่งส่งรูปไปให้คุณลุงดู คุณลุงเห็นรึยังคะ” หลังจากนั้นภรรยาก็ส่งมือถือให้เขา เสียงคุณลุงดังออกมาว่า ตอนแรกเมียเธออยากได้สเปิร์มของคนเอเชีย แต่เผอิญว่าลูกชายของเพื่อนรักของลุงที่เป็นชาวอเมริกันเต็มใจบริจาคสเปิร์ม ตอนนั้นก็คิดกันแล้วว่าลูกที่เกิดออกมาไม่จำเป็นต้องเหมือนพ่อ หรืออย่างน้อยก็คงไม่เหมือนพ่อทั้งหมด แต่นึกไม่ถึงว่าเด็กที่ออกมาจะเหมือนพ่อขนาดนี้ นี่เป็นเรื่องสำคัญที่เธอต้องรู้เอาไว้

“คุณลุงพูดอะไร ผมฟังไม่รู้เรื่อง…คุณเป็นคนมีลูกยาก คุณพ่อ คุณแม่เธอก็รู้ โชคดีที่ฉันอาศัยอยู่ที่นี่ เลยถือโอกาสแนะนำให้เมียเธอทำกิฟท์ในอเมริกา คุณรู้ไหมว่าเมียของคุณต้องลำบากมากแค่ไหน”

เขาเห็นภรรยาน้ำตานองหน้า ความรู้สึกผิดและละอายใจท่วมท้นในจิตใจ เขาพูดกับภรรยาว่า “ผมขอโทษที่เข้าใจคุณผิด”

Cr:thaijam.com