ฮือฮาสนั่นโซเชียล !! จอนนี่ มือปราบอินดี้ ลงทุนปลอมเป็นคนเร่ร่อน ปฏิบัติภารกิจลับ (รายละเอียด)

จอนนี่ มือปราบอินดี้ หรือ จ.ส.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ ผบ.หมู่ กก.ปพ.บก.ป. โพสต์ภาพตัวเองขณะปลอมตัวเป็นคนเร่ร่อนเรียกเสียงฮือฮาอีกครั้งจากโลกโซเชียล อย่างไรก็ตามมือปราบอินดี้ไม่ได้ระบุว่า การปลอมตัวครั้งนี้เป็นภารกิจอะไร เพียงแต่ระบุข้อความว่า “กูไม่เข้าใจจริงๆ ทำไมโบกคันไหนก็ไม่จอดรับกูเลย เซ็ง!!

จอนนี่ มือปราบ ซึ่งถือเป็นอีกไอดอลของโลกโซเชียลจ.ส.ต.ยุทธพล มักปฏิบัติหน้าที่ในการเป็นสายสืบ ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี ในรูปแบบเหนือชั้นเหนือเมฆ ผลงานเด่นๆอาทิ คดีตามจับ เป๋ไก่ บุกเคาะห้องข่มขืนนักศึกษากลางกรุงเมื่อปลายปี 2550 หรือคดีรวบกะเทยแสบจี้ชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวญี่ปุ่น
ล่าสุด เคยโพสต์ความเห็นประเด็น 6 โจ๋โหด ฆ่าชายพิการ จนถูกทำโทษให้เขียนรายงานชี้แจง แต่เจ้าตัวก็ยังประกาศเดินหน้า ซึ่งตอนแรกเจ้าตัวออกอาการท้อ แต่ภายหลังได้แรงเชียร์จากสังคม ก็ประกาศสู้ต่อ พร้อมลุยเพื่อสร้างประโยชน์ให้กับประชาชนและสังคมต่อไป คนดีต้องมีที่ยืน

ประวัติของ จอนนี่ มือปราบอินดี้ คือ คนที่มีจิตใจสาธารณะอยากเป็นตำรวจที่แท้จริง โดยเป็นความใฝ่ฝันเดินตามรอยพ่อ ซึ่งเป็นตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี แม้ว่าเขาไม่สามารถสอบเข้าโรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน ได้แต่ก็สู้ไม่ถอยโดยสอบเข้าโรงเรียนตำรวจนครบาลบางเขน เป็นนักเรียนพลตำรวจนครบาลรุ่น 74 จนได้เป็นตำรวจสายสืบสมใจ ปัจจุบันเขาประจำ กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม (คอมมานโด) และอยู่ในชุดปฏิบัติการปราบปรามผู้มีอิทธิพล และ มือปืนรับจ้าง

ขอบคุณ ยุทธพล ศรีสมพงษ์