งงตาแตก !! “ชาวบ้าน” นับร้อยเอา “ต้นมะพร้าว” มาปลูกกลางถนน! พอรู้ความจริงแทบรับไม่ได้!จิตใจทำด้วยอะไรกัน !?

เกิดเรื่องน่าประหลาดใจ เมื่อมีรายงานจาก ชาวบ้านหมู่ที่ 1 และหมู่ที่ 10 บ้านนางอ ต.นาท่ามเหนือ อ.เมือง จ.ตรัง ประมาณ 100 คน ได้ออกมารวมตัวกันที่บริเวณถนนสายบ้านนางอ – ควนลังสาด ที่มีชาวบ้านหลายคนได้เอา “ต้นมะพร้าว” มาปลูกบริเวณถนนเชื่อมต่อระหว่างหมู่ที่ 1-10 ต.นาท่ามเหนือ อ.เมือง จ.ตรัง มีระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร รวมทั้งเชื่อมต่อไปยังถนนเส้นทางหลัก ทั้ง อ.เมือง ห้วยยอด และ อ.นาโยง


ซึ่งเป็นการแสดงพลังเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาดูแลปรับปรุงซ่อมแซมถนนสายนี้ เพราะถนนมีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ และเป็นร่องน้ำลึกประมาณ 30 เมตร จนสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ที่จำเป็นต้องใช้เส้นทางสัญจรไปมาเป็นประจำนับ 100 ครัวเรือน

โดยกลุ่มชาวบ้านได้ช่วยกันปลูกต้นมะพร้าวนับสิบต้นตลอดทั้งสาย บริเวณจุดที่ลึกและมีพื้นถนนขรุขระ เนื่องจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่สนใจเข้ามาแก้ไขปัญหา ทั้งๆ ที่ถนนสายนี้นับเป็นถนนสายหลักที่ชาวบ้านต้องใช้อยู่เป็นประจำ และเคยมีการแจ้งร้องขอความช่วยเหลือให้มาช่วยดูแล้วหลายครั้ง แต่เรื่องก็กลับเงียบหาย

ชาวบ้านบางคนอ้างว่า ” เคยมีการข่มขู่จากผู้บริหารหน่วยราชการในพื้นที่ว่า หากใครมีการเคลื่อนไหว หรือหากชาวบ้านมีปากมีเสียง ก็อาจจะมีอันตรายถึงชีวิตได้ จนทำให้หลายคนเกิดความหวาดกลัว”

เมื่อสอบถามไปยัง นางละมัย จันทร์ฝาก นายก อบต.นาท่ามเหนือ กล่าวว่า ” ที่ผ่านมาตนไม่ได้รับรู้ถึงปัญหาของถนนเส้นนี้มาก่อน เพราะไม่เคยเห็นหนังสือร้องเรียน หรือแม้แต่การบอกกล่าวถึงความเดือดร้อนด้วยปากเปล่าจากชาวบ้าน แต่ล่าสุดก็ได้จัดสรรงบประมาณสะสมแก้ไขปรับปรุงแล้ว 200 เมตร เป็นเงินกว่า 500,000 บาท ขณะนี้อยู่ระหว่างจัดหาผู้รับเหมา คาดว่าจะดำเนินการได้อีกประมาณ 2 เดือนข้างหน้า”

ข้อมูลจาก : workpointtv