เศร้า!! หญิงชราวัย 80 ซื้อ “ตั๋วรถไฟ” 2 ใบ แปลก!! กลับไปคนเดียว แต่พอมองไปที่นั่งข้างๆ ชาวเน็ตถึงกับน้ำตาไหลพราก เมื่อเห็นบางอย่าง? สุดสะเทือนใจ

เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชราวัย 80 ปี ชาวไต้หวันรายนี้ สามีของเธอเคยปราถนาอยากจะนั่งรถไฟฟ้าความเร็วสูงไปเที่ยว จากเมืองจางฮั่วไปยังเมืองเกาสงแต่สามีของเธอก็เสียชีวิตจากไปซะก่อนด้วยโรคมะเร็ง บวกกับในช่วงตอนนั้นสถานีรถไฟฟ้าความเร็วสูงยังสร้างไม่เสร็จ

ทุกๆ วันหลังจากที่สามีไม่อยู่แล้ว เธอก็มักจะนั่งเหม่อที่โต๊ะทำงานของปู่อยู่เป็นประจำ บางครั้งก็แอบร้องไห้ บ่อยครั้งที่หลานสาวของเธอเข้ามาเห็น

และจู่ๆ อยู่มาวันหนึ่งเธอก็พูดกับหลานสาวขึ้นมาว่า ย่าอยากหาเวลาสักวัน ซื้อตั๋ว 2 ใบ แล้วพาปู่ของหลานนั่งรถไฟไปเที่ยว เมื่อหลานสาวได้ยินเช่นนั้น ก็ไม่รอช้า อัดวิดีโอเล่าเรื่องราวความรักของคุณย่าของเธอ ที่มีต่อคุณปู่ ตลอดทริปการเดินทาง ในสิ่งที่คุณปู่เคยปราถนาเอาไว้
โดยเริ่มตั้งแต่ที่คุณย่าเดินไปบอกกับเจ้าหน้าที่ขายตั๋วว่า “ฉันเอาตั๋ว 2 ใบ ขอที่นั่งติดกัน ฉันจะพาสามีนั่งรถไฟ” เมื่อถึงที่นั่งเธอนั่งลงพร้อมเปิดกระเป๋า หยิบรูปถ่ายออกมาวางตรงที่นั่งข้างๆ นั่นเป็นรูปถ่ายสามีของเธอเอง
เมื่อคลิปดังกล่าวได้โพสต์ลงในโลกออนไลน์ ทำให้ผู้คนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย และหลายคนก็ซึ้งจนน้ำตาไหล

(ชมคลิป)

เครดิต ขอบคุณข้อมูลจาก liekr