จิตใจทำด้วยอะไร!!! แม่ใช้ให้ลูกชายวัย 12 ปีปั่นจักรยานไปซื้อของ จู่ๆตำรวจบุกจู่โจมรวบตัวทันควัน หลักฐานชัดๆคาตา หมดอนาคตเลยลูกเอ๊ย!!!

ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ (21 พ.ค. 60) นายนรเสฏฐ์ ศรีตะพัสโส นายอำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมด้วย นายอภิวัฒน์ สาลีวัน ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงและชุดปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ได้ทำการวางแผนล่อซื้อยาเสพติด จับกุมเอเยนต์สาว คือ น.ส.สมพิศ หรือ แอน อายุ 47 ปี ข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ของกลางยาบ้า 4 เม็ด และธนบัตรล่อซื้อ 900 บาท บริเวณหน้าบ้าน ชุมชนธรรมวิทยา ม.2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

นายนรเสฏฐ์ เปิดเผยว่า มีการขยายผลจากผู้เสพยาบ้ารายหนึ่งให้การซัดทอดว่าซื้อมาจาก น.ส.แอน ซึ่งเคยถูกทางเจ้าหน้าที่จับกุม เข้าไปรับโทษในเรือนจำแล้วหลายครั้ง แต่ไม่เข็ดหลาบ หลังพ้นโทษออกมาก็หวนวงจรเดิมๆ อย่างซ้ำซาก ล่าสุดได้ส่งสายลับซึ่งเป็นลูกค้าในเครือข่าย เข้าไปทำการล่อซื้อยาบ้า 4 เม็ด ในราคา 900 บาท

ระหว่างรอสัญญาณการซื้อขายจากสายลับ ได้มีหนุ่มน้อยวัย 12 ขวบ ซึ่งเป็นลูกชายของ น.ส.แอน ปั่นจักรยานนำเงินของสายลับออกไปซื้อยาบ้าจากเอเยนต์ชื่อ นายโก้ ซึ่งอยู่ในชุมชนเดียวกัน ห่างออกไปเพียง 200 เมตร ก่อนนำมามอบให้กับผู้เป็นแม่ เพื่อส่งขายต่อให้กับสายลับ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม พร้อมกับลูกชายที่ในมือถือธนบัตรที่ใช้ในการล่อซื้อ 100 บาท ซึ่งผู้เป็นแม่ให้เป็นค่าตอบแทนนำไปเล่นเกมอินเทอร์เน็ต

อย่างไรก็ตาม หลังการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้จู่โจมเข้าจับกุมตัว นายโก้ อายุประมาณ 27 ปี เกิดไหวตัวทันเพราะมีคนโทร.แจ้ง ให้หนีออกจากบ้านพักไปก่อนหน้าเพียง 5 นาที

เบื้องต้น เตรียมออกมาหมายจับ ความผิดฐานค้ายาเสพติด ส่วนลูกชายของผู้ต้องหาที่ถูกผู้เป็นแม่เสี้ยมสอนให้ขายยาบ้า ได้ทำการอบรมปรับทัศนคติ พร้อมให้ญาติรับตัวกลับไปเล่าเรียนหนังสือ เพื่อกลับตัวเป็นคนดีของสังคม

ด้าน น.ส.แอน ให้การรับสารภาพว่า เหตุที่ต้องหวนกลับสู่วงจรค้ายาบ้าซ้ำซาก เพราะต้องหาเงินมาประทังชีวิต และเป็นวิธีที่ง่ายโดยไม่ต้องออกแรง ระยะหลังตนเองรู้ตัวว่าถูกทางการเพ่งเล็ง จึงได้ใช้ลูกชายเป็นเครื่องมือ ในการวิ่งไปซื้อยาบ้าจากเอเยนต์ ก่อนนำมาจำหน่ายให้กับลูกค้า เพื่อตบตาป้องกันการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ส่วนเงินกำไรจะได้เม็ดละ 50 บาท จำนวนหนึ่งจะถูกแบ่งเป็นค่าจ้างให้กับลูก เอาไว้ซื้อขนมและเล่นเกมอินเทอร์เน็ต