จำเธอได้ไหม!!! สาวสวยในเครื่องแบบ คุกเข่าเคารพศพ อ.ชินกร ไกรลาศ แท้จริงแล้วเธอคือนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง อือหือ..เปลื่ยนไปจนแทบจำไม่ได้ !!!

หายหน้าไปนานเลยทีเดียว สำหรับอีกหนึ่งนักร้องสาวเสียงดีแห่งวงการลูกทุ่งบ้านเรา อย่างสาว “ปุ๋ย รุ่งทิวา” ที่ล่าสุดเธอได้ปรากฎตัวอีกครั้ง พร้อมลุคสาวในเครื่องแบบ ขณะเดินทางเข้าเคารพศพของ อ.ชินกร ไกรลาศ ศิลปินแห่งชาติ เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา

ซึ่งหากเอ่ยชื่อของ ปุ๋ย รุ่งทิวา หลายคนคงจำกันได้กับภาพของนักร้องสาวแซ่บ เจ้าของเพลงดัง “ดำดูดี” ที่ก่อนหน้านี้เธอได้ทำในงานวงการบันเทิงอย่างหลากหลาย ทั้งการเป็นนักร้อง แสดงลิเก และยังเป็นวีเจ แถมยังเรียนเก่งมากๆอีกด้วย โดยเธอได้เรียนจบปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะรัฐศาสตร์ สาขาการเมืองการปกครอง โดยใช้เวลาเรียน เพียง 3 ปีครึ่ง

จนกระทั่งล่าสุดเธอได้เข้ารับราชการเป็นทหารยศ “สิบตรี” ประจำวงดุริยางค์ทหารบก กลายเป็นสาวในเครื่องแบบเป็นที่เรียบร้อย แต่เจ้าตัวก็ยังคงยืนยันมาว่าไม่ทิ้งวงการบันเทิงอย่างแน่นอน โดยเธอได้เปิดใจให้สัมภาษณ์อัพเดทชีวิตของตนเองมาว่า ” จริงๆไม่ได้หายไปไหน มีพิธีกรชุมทางดาวทองช่อง 7 สีและนเรศวรเดอะซีรี่ย์ค่ายโมโนฟิล์มค่ะ ที่มาเป็นทหารก็สอบเข้าปกติ ไปฝึกที่เขาชนไก่ 1 อาทิตย์ ที่กรมรักษาดินแดน 2 อาทิตย์ แต่ประจำวงดุริยางค์เราร้องเพลง เป็นพิธีกร เอนเตอร์เทนได้

ชีวิตพอเป็นทหาร ทำให้ชีวิตโตขึ้นเยอะ มีระเบียบ วินัย ความเข็มแข็ง ทำอะไรเป๊ะขึ้นกว่าแต่ก่อน ที่อะไรก็ได้ง่ายๆ ตอนนี้ไม่ใช่ งานเพลงจริงๆก็ทำไว้เยอะ แต่คิดว่ายังไม่ใช่ ดนตรี ทำนอง การร้อง หรือเนื้อหาแนวเพลงยังไม่ได้ ก็เลยไม่ปล่อย เหมือนโตแล้วก็คิดว่า คำว่าศิลปินยิ่งใหญ่มากๆ งานเราต้องเฟ้น ต้องละเอียดจริงๆ ไม่อยากทำออกไปแล้วแป็ก แฟนๆรอก่อนนะคะ ซิงเกิ้ลใหม่คงอีกไม่นานค่ะ “

สิบตรี ปุ๋ย รุ่งทิวา

จากนักร้องลูกทุ่งสาว

กลายเป็นสาวสวยในเครื่องแบบ

เป็นทหารยศ “สิบตรี” ประจำวงดุริยางค์ทหารบก

ขอบคุณบทสัมภาษณ์จาก ข่าวลูกทุ่ง

ขอบคุณภาพจาก : IG puirungtiwa