ไม่ธรรมดา !! นักเรียนหญิงม.5 หายตัวลึกลับ 8 วัน แม่ไปพบแทบใจสลาย อยู่แบบไม่คิดถึงหน้ากัน เล่าความจริงออกจากบ้าน ผู้เป็นแม่ฟังปาดน้ำตาไหล

จากกรณีดังไปทั่วโลกออนไลน์ ทางครอบครัวได้ออกติดตามหา นางสาวชลธิชา หรือน้องเลย์ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาที่ 5 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา โดยเธอนั้นได้หายตัวไปอย่างเป็นปริศนา เป็นจำนวน 8 วันเต็ม ที่หาตัวเธอยังไม่พบ

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบพิรุธเบอร์โทรศัพท์ต้องสงสัยโดยอ้างเป็นครู ได้มีการติดต่อโทรมาหานางอุบล แม่น้องเลย์ รวมทั้งหมด 24 สาย โทรมาขออนุญาตให้น้องเลย์นั้นทำกิจกรรมอยู่ที่โรงเรียน หากว่ามันดึกมากจนเกินไปก็จะขอให้นอนค้างบ้านเพื่อน แต่เมื่อโทรไปยังเบอร์ดังกล่าว ปรากฏว่าติดต่อไม่ได้ ผู้ใช้เบอร์นี้ปิดเครื่อง ทางเจ้าหน้าที่จึงไม่หยุดนิ่ง จึงประสานไปยัง AIS เบอร์ที่โทรมาหานางอุบล นั่นคือเบอร์ของ นางสาวพลอย อยู่ที่หมู่บ้านสระครก ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา จากนั้นเจ้าหน้าที่และแม่น้องเลย์ก็ไปตามหาที่บ้านนางสาวพลอย พอไปถึงก็พบว่าลูกสาวนั้นกำลังเตรียมขายปิ้งแหนมกับนางสาวพลอยอยู่ตลาดไนท์บ้านเกาะ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวทั้งสองมาสอบถาม

น้องเลย์ ให้การเหมือนปกปิด เล่าว่า รู้จักกับนางสาวพลิยในเฟสบุ๊ค ทักคุยสนิทกันมาก และที่ตนต้องหนีออกจากบ้าน เพราะทางครอบครัวมักกดดันตนอย่างมาก เพราะช่วงเย็นแม่จะไม่ยอมให้ตนนั้นออกจากบ้านเลย ไปเล่นกับเพื่อนก็ไม่ได้ ตนจึงได้กุเรื่องขึ้นมา ออกอุบานทั้งหมด โดยให้นายกล้า เพื่อนชายคนสนิทมารับ คืนวันที่ 11 พฤษภาคม 2560 จากนั้นก็ไปพักอยู่กับนายกล้า ที่บ้านพักในละแวกมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ตนก็อยู่กินกับนายกล้าไป 3 วัน 3 คืนเต็ม จากนั้นวันที่ 14 พฤษภาคม 2560 ตนก็ให้นายกล้ามาส่งหาที่บ้านนางสาวพลอย และช่วงที่หลบหนีออกจากบ้านตนก็ไม่ได้ใช้มือถือเลย สำหรับข้อความที่ตนนั้นอยู่ตึกร้าง ตนไม่ทราบว่าใครเป็นคนส่ง ตนไม่ชอบที่ครอบครัวห้ามนั่นห้ามนี่ จึงได้หนีออกจากบ้านมาดังกล่าว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวนางสาวเลย์ไปตรวจร่างกายเพื่อการ่องรอยบางอย่าง จากนั้นจะเรียกตัวนายกล้า แฟนหนุ่มนางสาวเลย์มาสอบสวน แจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์

สำหรับนางอุบล แม่นางสาวเลย์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า รู้สึกดีใจอย่างยิ่งที่ลูกไม่เป็นอะไร ปลอดภัยกลับมา ขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยออกตามหาและขอโทษแทนน้องเลย์ ที่ปล่อยให้เรื่องมันวุ่นวายเพียงเพราะไม่ทันคิดของลูกสาว

ขอบคุณภาพ sanook
เรียบเรียงโดย สุภาพร จีนทอง