ไม่มีทางเลือก ! มูรินโญ ชี้ ไม่ได้พาสโมสรไปเดิมพันกับ ยูโรปา ลีก

Manchester United's Portuguese manager Jose Mourinho gestures on the touchline during the UEFA Europa League semi-final, second-leg football match between Manchester United and Celta Vigo at Old Trafford stadium in Manchester, north-west England, on May 11, 2017. / AFP PHOTO / Paul ELLIS (Photo credit should read PAUL ELLIS/AFP/Getty Images)

โฆเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาให้สัมภาษณ์อย่างเคร่งเครียดว่าตนไม่ได้พาสโมสรเดิมพันไปกับการคว้าแชมป์ ยูโรปา ลีก เพียงอย่างเดียว จนไม่คิดเอาชนะคู่แข่งในรายการอื่น

“เมื่อใครต่อใครต่างบอกว่า เรากำลังทุ่มเดิมพันกับอะไรบางอย่างอยู่ ผมบอกเลยว่า เราไม่ได้เสี่ยงดวงกับเรื่องนั้น ผมไม่ได้เลือกที่จะเอาดีกับ ยูโรปา ลีก เลย แต่มันคือสิ่งที่เราจำเป็นต้องทำ” มูรินโญ กล่าว

“ถ้าผมมี แอชลีย์ ยัง, ลุค ชอว์, มาร์กอส โรโฮ, ซลาตัน อิบราฮิโมวิช, ทิม โฟซู-เมนซาห์ ถ้าผมมีพวกเขาให้พร้อมใช้งานแล้วล่ะก็ จะสามารถหมุนเวียนผู้เล่นให้มีความฟิตพอลงแข่งได้ทุกแมตช์ แต่ตอนนี้ผมมีนักเตะอยู่ในมือแค่ 14-15 คน ซึ่งไม่สามารถรับมือกับโปรแกรมสุดโหดนี้ได้ทั้งหมดหรอก”

“มันเป็นไปไม่ได้ที่นักเตะชุดเดิม ๆ จะลงเล่นทุก ๆ 3 วัน และเรายังเหลือเกมให้ต้องเตะอีกทั้งหมด 3 นัดแถมต้องเล่นกลางสัปดาห์เพราะเป็นแมตช์เก็บตกด้วย ยากมากจริง ๆ”

“ทีมแทบไม่เคยมีเวลาพักผ่อนได้เพียงพอเลย รวมถึงการฝึกซ้อมเช่นกัน แต่มันไม่มีทางเลือกอื่น ผมจึงต้องนำพวกเขาฝ่าฟันมันไปด้วยกัน”